Khái niệm về găng tay y tế dùng 1 lần

Có thể nói, găng tay y tế dùng 1 lần là một sự cải tiến vượt trội trong ngành sản xuất y tế, ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng trong găng tay y tế . Có 2 loại găng tay phổ biến hiện nay, đó là găng tay y tế  latex và nitrile.

  • Găng tay Latex:

Latex là một loại nhựa cây được lấy từ những cây cao su thiên nhiên nên Latex còn thường được gọi là cao su, găng tay Latex được hình thành khi trong quá trình chế biến cùng với nhiệt độ với hóa chất (được cho phép sử dụng).

Nó làm thành một lớp bảo vệ cực kì tốt, vừa vặn khi chúng ta đeo găng tay y tế không bột và rất dẻo dai. Loại cao su này được sử dụng rất rộng rãi trong việc sản xuất các thiết bị y tế, và đặc biệt trong việc sản xuất găng tay như găng tay Latex có bột, không bột và găng tay phẫu thuật.

  • Găng tay Nitrile:

Nitrile (Latex Free) là loại cao su tổng hợp, và được hình thành giống hệt như Latex nhưng lại không chứa Latex nên không gây dị ứng ở một số người bị mẫn cảm với Latex, có tính chống nước, khả năng kháng dầu tốt nên găng tay nitrile thường được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề đòi hỏi việc vệ sinh cao như kiểm nghiệm, hay nha khoa và chăm sóc sức khoẻ cũng như các ngành nghề ngoài y khoa như công nghiệp, hoặc chế biến thực phẩm,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02223 810 962